Toyota GR Super Sport Concept Sắp ra mắt có gì đặc biệt

Toyota sẽ giới thiệu một loạt các loại xe đua Gazoo Racing tại Tokyo Auto Salon 2018 trong tháng Một tới, trong đó bao gồm một chiếc concept có tên GR Super Sport Concept.

Toyota GR Super Sport Concept Sắp ra mắt có gì đặc biệt
Toyota GR Super Sport Concept Sắp ra mắt có gì đặc biệt

Hình ảnh nhá hàng mới được tiết lộ gần đây cho thấy diện mạo của GR Super Sport Concept trông giống như một chiếc xe đua đường phố. Điều này không có gì đáng ngạc nhiên bởi vì chiếc concept được bắt nguồn từ việc nó từng tham gia giải đua FIA World Endurance Championship (WEC).

Mặc dù đã có cấu hình gầm thấp rất thể thao, Toyota lại quyết định không cung cấp cho chiếc concept này một gói khí động học tích cực như những gì được tìm thấy trên TS050 Hybrid.

Những tính năng nổi bật của Toyota GR Super Sport Concept mới bao gồm một vây cá mập dài kéo từ giữa mái xe cho tới tận cửa sau cố định và lưới tản nhiệt dạng lưới ở phía sau. Trong đó, lưới tản nhiệt được đặt gần bộ khuếch tán thể thao và có huy hiệu gắn trên nó.

Hiện tại hãng xe Nhật Bản chưa tiết lộ về khả năng của GR Super Sport Concept, tuy nhiên chiếc xe mới được mong đợi sẽ sở hữu khối động cơ đặt giữa kết hợp cùng công nghệ lai hiện đại.

Chiếc concept đặc biệt ấn tượng này sẽ có mặt tại Tokyo Auto Salon 2018 cùng với hai mẫu xe anh em khác là Yaris WRC và TS050, cùng một loạt các xe sản xuất khác cũng thuộc Gazoo Racing như Toyota 86 GR và Vitz GRMN.Trên thực tế, mục đích được tạo ra của GR Super Sport Concept chính là giới thiệu về việc sự phản hồi công nghệ như thế nào thông qua các tính năng thể thao được kết hợp vào một chiếc xe.

Để giúp nhiều người hiểu rõ hơn, các xe đua Gazoo Racing được chia thành nhiều tầng khác nhau, bắt đầu với các biến thể GR Sport, tiếp theo là các xe GR tầm trung và ở trên cùng là những chiếc xe đua Gazoo Racing Masters of Nürburgring (GRMN).

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Nguồn: xehay.vn