Suzuki XBEE ra mắt có gì mới

Suzuki vừa chính thức giới thiệu ra thị trường mẫu xe Crossover Wagon với tên gọi XBEE, mẫu xe mới sở hữu thiết kế hình hộp đặc trưng của các dòng xe đô thị Nhật.

Suzuki XBEE ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu đa dụng như những chiếc SUV và Crossover nhưng nhỏ gọn và dễ di chuyển trong thành phố như những chiếc hatchback. Do vậy tính đa dụng của chiếc xe này được đặt lên hàng đầu, không gian nội thất rộng rãi nhưng kích thước xe vẫn rất gọn gàng.

Xe sở hữu kích thước dài x rộng x cao lần lượt là 3,760 x 1,670 x 1,705 mm, chiều dài trục cơ sở chỉ 2,435 mm và được ra mắt với 2 phiên bản dẫn động 2WD và 4WD.

Suzuki XBEE ra mắt có gì mới
Suzuki XBEE ra mắt có gì mới

Cung cấp sức mạnh cho XBEE là động cơ Turbo K10C 3 xi-lanh dung tích 1.0 lít, sản sinh công suất 99 PS tại 5,500 v/ph và mô-men xoắn 150 Nm tại vòng tua 1,700 – 4,000 v/ph. Đi kèm là mô tơ Hybrid có công suất 3.1 PS tại vòng tua 1,000 v/ph và mô-men xoắn 50 Nm tại vòng tua 100 v/ph. Kết hợp với 2 khối động cơ này chính là hộp số tự động 6 cấp.

Trên phiên bản dẫn động 4 bánh 4WD, 2 chế độ lái Sport và Snow sé được thêm vào đi kèm với hệ thống Grip Control, hỗ trợ xe băng đèo lội suối, nhất là những đoạn đường ngập bùn và đường gập ghềnh và tất nhiên, hệ thống kiểm soát đổ đèo Hill Descent Control (HSC) cũng được trang bị.

Về trang bị an toàn, mẫu xe này được Suzuki lắp hệ thống camera 360 độ, hệ thống phanh 2 cảm biến DSBS, hệ thống phanh dự phòng… Những trang bị này theo hãng này công bố thì đây là lần đầu tiên, các trang bị trên được trang bị cho một chiếc xe họ từng sản xuất.

Nguồn autozone.vn

Rate this post