Ford Everest 2019: giá bán bao nhiêu, Đánh giá nhanh

Ford Everest 2019 phiên bản facelift nâng cấp giữa vòng đời vừa chính thức ra mắt tại Thái Lan và đúng như dự đoán trước đó, Ford Everest 2019 sử dụng động cơ diesel 2.0L tăng áp đi kèm hộp số tự động 10 cấp hoàn toàn mới. Tại Thái Lan,Ford Everest 2019 được bán với giá từ 1.299.000 Bath đến 1.799.000 Baht (tương đương từ 910 đến 1,25 tỷ đồng).

Ford Everest 2019 giá bán bao nhiêu

Ford Everest 2019 đã chính thức ra mắt tại thị trường Thái Lan, dự kiến về Việt Nam trong năm nay.

ford everest 2019

EVEREST 2.0L BI-TURBO 4×4 TITANIUM 10AT – 1.399.000.000 VNĐ

EVEREST 2.0L TURBO 4×2 TITANIUM 10AT – 1.177.000.000 VNĐ

EVEREST 2.0L TURBO 4×2 TREND 10AT – 1.112.000.000 VNĐ

EVEREST 2.0L TURBO 4×2 AMBIENTE 10AT – 1.052.000.000 VNĐ (MỚI)

EVEREST 2.0L TURBO 4×2 AMBIENTE 6MT – 999.000.000 VNĐ (MỚI)

Cận cảnh Ford Everest 2019 sắp về Việt Nam giá bán xe Ford Everest bao nhiêu 2018

Đánh giá  Ford Everest 2019

Everest 2018 có lẽ là chiếc xe có cấu hình mạnh nhất trong phân khúc về cả offroad và onroad. Nếu không muốn nói là đáng mơ ước. Vì sao thì mời các bạn cùng tìm hiểu trong clip này. Nhưng đừng quên là cấu hình mạnh chỉ là lý thuyết thôi, trải nghiệm thực tế như thế nào mới quan trọng.

ford everest 20197

4×4 AWD sẽ sử dụng động cơ diesel EcoBlue 2.0L tăng áp kép (bi-turbo) tương tự mẫu bán tải Ranger Raptor, động cơ này sẽ cho công suất cực đại 213 mã lực tại 3750 vòng/phút và momen xoắn 500Nm tại 1750 – 2000 vòng/phút; đi kèm với hộp số tự động Getrag 10 cấp và hệ dẫn động bốn bánh (4WD).

Câu trả lời là cấu hình dẫn động 4 bánh trên Everest vẫn là 4WD. Lý do là nó có hộp số phụ transfer case để điều phối lực giữa cầu trước và cầu sau, chứ nó không sử dụng vi sai trung tâm như các xe AWD. Tuy nhiên, tên gọi chính xác của nó là Fulltime 4WD. Vì sao?

ford everest 2019

Bởi vì Ford bổ sung thêm một bộ ly hợp bên trong bên trong phần hộp số phụ (Transfer case). Điều này khắc phục nhược điểm của hệ thống 4WD truyền thống đó là hiện tượng bó các chi tiết truyền động gây hư hỏng nặng khi gài 2 cầu chạy tốc độ cao. Đó là lý do vì sao bình thường Everest có thể chạy cả 2 cầu như những xe AWD.

ford everest 201910

Thuật ngữ chuyên ngành gọi hệ thống dẫn động 4 bánh của Everest là Full time 4WD nhằm phân biệt với loại Part time 4WD chúng ta thường thấy. Ngoài ra, hệ thống full time 4WD có thể thay đổi tỉ lệ lực phân bố lực cầu trước và cầu sau biến thiên theo từng hoàn cảnh, nhằm tối ưu hoá lực kéo của chiếc xe. Thay vì một con số mặc định (Vd: 50:50) khi gài 2 cầu của hệ thống Part Time 4WD.

ford everest 201915

Cấu hình offroad của Everest cũng rất mạnh khi có khoá vi sai cầu sau và cả chế độ chạy số thấp. Chưa dừng ở đó, Everest cũng rất thân thiện với những người không rành về offroad khi có hệ thống Kiểm soát địa hình Terrain Management System cho phép người dùng chọn 4 chế độ địa hình, bao gồm:

– Đường bằng
– Đường tuyết, sỏi, cỏ (Nói chung là đường trơn trượt)
– Đường cát
– Đuờng đá lớn

Nếu truớc đây việc đi offroad điều khiển người lái phải có kinh nghiệm điều khiển chân ga và chọn dải số thấp và cao hợp lý, thì bây giờ hệ thống Terrain Management này các bạn chỉ cần chọn đúng điạ hình mình di chuyển. Phần còn lại thì các hệ thống dẫn động bốn bánh Fulltime 4WD và các tính năng an toàn như Kiểm soát lực kéo Traction Control và Ổn định thân xe điện tử ESP sẽ giúp chiếc xe giữ được độ bám đường một cách tối ưu nhất.

ford everest 201915

Lấy ví dụ khi đi đường cát, chiếc xe sẽ cho phép các bánh xe có độ trượt nhất định để có thể bươi cát và vượt qua địa hình này dễ dàng hơn. Còn khi đi đường có bề mặt trơn trượt như tuyết, cỏ hay sỏi thì xe sẽ không để các bánh xe có cơ hội trượt nhằm ngăn ngừa tình trạng mất lái. Cuối cùng, khi chọn địa hình đá lớn thì xe sẽ yêu cầu bạn gài dải số thấp Low để nó có được lực kéo lớn nhất khi di chuyển ở tốc độ thấp.

ford everest 201910

Có thể nói việc đi offroad với Everest quá nhàn nhã dành cho những người không rành về offroad. Còn với những anh em “máu nhiễm bùn” rành về offroad thì Everest là một công cụ offroad không phải dạng vừa đâu.

Một điểm ấn tượng khác ở cấu hình động cơ dầu tăng áp kép. Động cơ dầu 2,0 lít, 4 xy lanh, tăng áp kép trên bản Titanium 2 cầu cao nhất cho công suất tối đa 210 mã lực và mô men xoắn cực đại đạt 500 Nm. Những thông số này đều cao hơn động cơ dầu tăng áp đơn 3,2 lít, 5 xy lanh trước đây. Việc giảm dung tích động cơ xuống còn 2,0 lít cũng giúp cho giá của Everest tốt hơn nhiều so với trước nhờ phần thuế tiêu thụ đặc biệt giảm 10-20% so với trước.

ford everest 20198

Về lý thuyết, động cơ tăng áp chấm nhỏ sẽ bị trễ tăng áp nhiều hơn động cơ tăng áp chấm lớn. Tuy nhiên, trên thế hệ động cơ EcoBlue Ford ứng dụng 2 công nghệ nổi bật giúp giảm độ trễ.
– Đầu tiên là công nghệ tăng áp kép tuần tự với 1 turbo lớn và 1 turbo nhỏ. Trong đó, turbo nhỏ sẽ bắt đầu hoạt động ở dải tua máy thấp hơn so với những loại turbo đơn. Còn turbo lớn sẽ hoạt động ở dải tua cao đem lại công suất lớn hơn ở dải tua cao. Thế nên động cơ tăng áp kép vừa có công suất mạnh hơn và trễ tăng áp ít hơn so với động cơ tăng áp đơn.
– Cánh quạt của bộ tăng áp trên Everest làm tự vật liệu Inconel có khả năng chịu lực và chịu nhiệt tốt. Tứ đó có thể làm cánh quạt nhỏ hơn, nhẹ hơn và giúp cải thiện độ nhạy của bộ tăng áp.

ford everest 20199

Trải nghiệm thực tế thì thật khó để cảm nhận sự khác biệt về độ trễ tăng áp của động cơ dầu tăng áp 2,0 lít mới so với động cơ dầu 3,2 lít trước đây. Tuy nhiên, mình thấy độ bốc của động cơ 2,0 lít mới ở dải tua thấp có vẻ không ấn tượng bằng khối động cơ 3,2 lít. Bù lại, động cơ dầu tăng áp 2,0 lít mới nhỉn hơn ở nước hậu.

ford everest 20191

Mặc dù cảm giác vô lăng trợ lực điện của Everest không cung cấp nhiều phản hồi từ mặt đường, nhưng cảm giác lái tổng thể của Everest có thể nói là rất xuất sắc với một chiếc SUV khung gầm rời body on frame. Phản ứng thân xe khi vào cua không bị nghiêng thân xe nhiều như những đối thủ khác trong khúc và khi chạy tốc độ cao khung gầm Everest cho cảm giác khá chắc chắn. Bí kíp nằm ở cấu hình hệ thống treo sau của Everest có liên kết Watt’s Linkage thay vì kiểu thanh Panhard Bar thường bắt gặp ở những mẫu xe khác trong phân khúc Everest.

Ưu điểm của liên kết Watt là nó duy trì các bánh xe luôn vuông góc với mặt đường khi xe vào cua. Từ đó diện tích tiếp xúc giữa bánh xe với mặt đường luôn ở điều kiện tốt nhất. Kết quả là độ nghiêng thân xe được giảm bớt và độ bám đường cũng được cải thiện.

Có một điểm ít thể thao nhất trong tổng thể trải nghiệm lái của Ford Everest đó là nó thiếu lẫy chuyển số sau vô lăng. Thay vào đó chúng ta sẽ chuyển số lên xuống thông qua nút bấm trên cần số. Một cách làm rất Ford nhưng đồng thời cũng rất chán vì nó không thể tiện được như lẫy chuyển số.

Nhắc đến hộp số thì chúng ta không thể không nhắc đến hộp số tự động nhiều cấp nhất trong phân khúc của Everest nâng cấp giữa đời 2019. Everest có lẽ là chiếc xe phổ thông hiếm hoi sở hữu hộp số tự động lên đến 10 cấp. Trải nghiệm thực tế thì mình không ấn tượng lắm với hộp số tự động 10 cấp này. Các bước chuyển số vẫn chậm chứ không nhanh. Hộp số này vẫn còn hiện tượng Hunting Gear, tức là không biết về 1 hay 2 số để đáp ứng nhu cầu tốc độ của người lái. Phải chi mà thuật toán chuyển số của Everest nhanh nhạy hơn thì cảm giác lái của Everest chắc sẽ còn tuyệt vời hơn nữa.

ford everest 201929 ford everest 201928

Với cấu hình dẫn động 4 bánh Fulltime 4WD, động cơ tăng áp kép, treo sau có liên kết Watt, thì Everest có lẽ là mẫu xe có cấu hình mạnh nhất trong phân khúc xe SUV phổ thông 7 chỗ cỡ trung hiện nay. Cho dù là onroad hay offroad, Everest đều đem lại cảm giác rất tự tin cho người cầm lái. Đặc biệt, việc sử dụng động cơ dung tích nhỏ 2,0 lít đã giúp cho giá của Everest hấp dẫn hơn nhiều so với trước đây và chiếc Everest phiên bản 2.0 Bi-Turbo cao nhất có giá 1,4 tỷ đồng này thật sự rất xứng đáng.

Cận cảnh Ford Everest 2019 sắp về Việt Nam giá bán xe Ford Everest bao nhiêu 20181
Cận cảnh Ford Everest 2019 sắp về Việt Nam giá bán xe Ford Everest bao nhiêu 20181

Thiết kế Ford Everest 2019

Về ngoại thất, phần đầu của Ford Everest 2019 có một vài sự thay đổi nhẹ ở lưới tản nhiệt và đèn sương mù. Chiếc xe sẽ sở hữu chức năng mở cửa không cần chìa (keyless entry), nút bấm khởi động start/ stop, hệ thống thông tin giải trí SYNC 3, mở cốp rảnh tay. Ngoài ra còn một số trang bị đáng giá như ghế chỉnh điện 8 hướng, đèn LED chạy ban ngày, đèn hậu LED, tùy chọn ghế bọc da, đèn ambient, điều hòa nhiệt độ 2 vùng tự động, đèn pha tự động, camera lùi, cruise control, cửa sổ trời chỉnh điện…

Cận cảnh Ford Everest 2019 sắp về Việt Nam giá bán xe Ford Everest bao nhiêu 20182
Cận cảnh Ford Everest 2019 sắp về Việt Nam giá bán xe Ford Everest bao nhiêu 20182

Trang bị an toàn Ford Everest 2019

Các trang bị an toàn trên Ford Everest 2019 bao gồm: hệ thống kiểm soát địa hình, kiểm soát tốc độ tự động (ACC), cảnh báo lệch làn, cảnh báo va chạm, cảnh báo điểm mù, cảnh báo phương tiện cắt ngang. Xe sở hữu 7 túi khí gồm: 2 túi khí trước, túi khí bên, túi khí rèm và túi khí đầu gối.

Theo Tinhte vn

Ford Everest 2019: giá bán bao nhiêu, Đánh giá nhanh Ford Everest thế hệ mới
5 (100%) 3 vote[s]