Bentley Bentayga V8 phiên bản mới có thể sử dụng hệ truyền động của Porsche Cayenne Turbo

Các báo cáo tuần trước đã cho thấy Bentley đang chuẩn bị cung cấp cho chiếc SUV siêu sang Bentayga của thương hiệu với khối động cơ tăng áp kép V8.
Bentley Bentayga V8 phiên bản mới có thể sử dụng hệ truyền động của Porsche Cayenne Turbo
Bentley Bentayga V8 phiên bản mới có thể sử dụng hệ truyền động của Porsche Cayenne TurboCác tin đồn này dường như tiếp tục được khẳng định thêm vì mới đây Autoguide đã có được các tài liệu từ Cục Quản lý An toàn Giao thông Quốc gia của Mỹ (NHTSA), tiết lộ rằng Bentley Bentayga 2019 sẽ được trang bị động cơ tăng áp kép V8 4.0 lít sản sinh 542 mã lực.
Tập tài liệu quan trọng này không thể hiện nhiều chi tiết về hệ truyền động mới của Bentayga, nhưng dường như chiếc SUV sang trọng bậc nhất thế giới sẽ sử dụng cỗ máy tăng áp kép V8 4.0 lít chia sẻ từ Porsche Cayenne Turbo.
Tháng 7 năm tới Bentley Bentayga sẽ bổ sung phiên bản động cơ V8
Trên Cayenne Turbo, khối động cơ V8 sản sinh công suất 542 mã lực và 770Nm mô-men xoắn cực đại, điều này cho phép chiếc xe thể thao dễ dàng tăng tốc từ 0 – 100 km/h chỉ trong 4,1 giây trước khi cán vận tốc cực đại 286 km/h.
Đơn vị trên “thuần” hơn đáng kể so với khối động cơ hiện tại của Bentayga – W12 6.0 lít cung cấp sức mạnh 599 mã lực và 900Nm mô-men xoắn cực đại. Những con số này cho phép Bentayga dễ dàng tăng tốc từ 0 – 100 km/h trong 4,1 giây, trước khi cán tốc độ tối đa 301 km/h.
Các báo cáo ban đầu đã gợi ý rằng phiên bản V8 nhẹ nhàng hơn của Bentayga sẽ được Bentley giới thiệu vào tháng 7 năm nay, và nó đến cùng với một bản plug-in hybrid, dự kiến ra mắt tại Geneva 2018.
Nhược Hi (Tuoitrethudo)
Nguồn: Xehay.vn