Xe lắp ráp trong nước khan hàng cận tết 2018

Theo khảo sát, trong vài ngày vừa qua, nhiều đại lý ô tô của Hyundai và Mazda đã liên tục thông báo khan hiếm hàng đối với nhiều mẫu xe lắp ráp trong nước. Số lượng xe được bày bán ở các đại lý còn rất ít và không còn các màu chủ đạo như trắng và đen.

Xe lắp ráp trong nước khan hàng cận tết 2018
Xe lắp ráp trong nước khan hàng cận tết 2018

Tại nhiều đại lý của Hyundai các mẫu xe như Elantra, Tucson và Santa Fe đều chỉ còn các màu không “hot” hoặc thậm chí là hết hàng. Theo thông tin từ các đại lý, khách hàng có thể đặt mua xe từ giờ và đến cuối tháng hoặc có thể sáng tháng 2 mới được giao xe.

Được biết, các mẫu xe Hyundai lắp ráp đang được bày bán tại các đại lý đều là xe sản xuất trong năm 2017 và hiện tại lô xe mới đang được lắp ráp tại nhà máy, phải đến cuối tháng hoặc có thể sang tháng 2 mới hoàn thành và giao xe đến khách

Tương tự như Hyundai, tại các đại lý Mazda xe lắp ráp cũng trong tình trạng kham hiếm hàng. Đặc biệt, hiện tại nhà máy đang tập trung lắp ráp các màu xe bán chạy của Mazda CX-5 như trắng hoặc xanh, khách hàng muốn mua xe có màu như nâu hay đỏ phải chờ sang lô xe lắp ráp sau.

Việc nhiều mẫu xe lắp ráp trong nước đồng loạt hết hàng vào đợt đầu năm như thế này là dễ hiểu bởi các nhà máy cần có thời gian để sản xuất loạt xe mới trong khi đó lô xe lắp ráp cũ gần hết. Hiện các đại lý vẫn khuyến khích khách đặt hàng để được giao hàng trước Tết Nguyên đán.

Quỳnh Trang (Tuoitrethudo)

Nguồn xehay.vn

Xe lắp ráp trong nước khan hàng cận tết 2018
Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here