Maserati triệu hồi Quattroporte và Ghibli do lỗi nguy cơ gây cháy

Hãng xe sang Ý vừa tiếp tục thông báo một đợt triệu hồi mới liên quan tới 2 mẫu xe Quattroporte và Ghibli do nguy cơ cháy nổ.

Maserati tiếp tục triệu hồi Quattroporte và Ghibli do nguy cơ cháy nổ - ảnh 1
Là thương hiệu xe thể thao có tiếng đến từ Ý nhưng không vì thế mà hãng này gặp thuận lợi trong phân khúc SUV đang lên như diều gặp gió do quá phụ thuộc vào thị trường Trung Quốc.

Masserati vừa tiếp tục công bố đợt triệu hồi mới ngay trong những ngày cuối cùng của năm 2017. Dù ảnh hưởng tới số lượng xe không nhiều nhưng lỗi của nó lại đặc biệt nghiêm trọng. Trong đó đường nhiên liệu bị xuống cấp khiến tăng nguy cơ rò rỉ xăng vào động cơ hoặc sàn xe. Điều này cực kỳ nguy hiểm bởi nó có thể gây ra một vụ cháy nổ tiềm ẩn mà không báo trước gây ra hậu quả ngoài sức tưởng tượng.

Maserati tiếp tục triệu hồi Quattroporte và Ghibli do nguy cơ cháy nổ - ảnh 2

Maserati liên tục phải triệu hồi xe trong năm 2017

Theo đó, đợt triệu hồi này ảnh hưởng tới 1.406 xe Quattroporte và Ghibli đời 2018 tại Mỹ, 86 chiếc tại Canada. Tất cả đều được sản xuất từ ngày 24.7 đến 14.12.2017. Phía hãng xe sang Ý đã ra quyết định ngừng bán tất cả những chiếc xe trong phạm vi ảnh hưởng từ ngày 15.12 và hiện đang theo dõi diễn biến của việc triệu hồi trước khi bán trở lại. Những xe bị lỗi sẽ được Maserati thay thế một ống dẫn nhiên liệu mới từ ngày 9.2.2018, từ nay tới lúc đó chủ xe gặp lỗi có thể phải để xe trong bãi đỗ để đảm bảo an toàn

Đây là lần thứ 5 trong năm 2017 Maserati phải triệu hồi xe. Hồi tháng 1, hãng xe Ý đã phải triệu hồi tất cả những chiếc crossover Levante S bán tại Mỹ cho tới thời điểm đó. Tháng 2 hãng này tiếp tục tiến hành 2 đợt triệu hồi tiếp theo cho dòng Quattroporte, Ghibli, Levante. Tới tháng 3 Maserati một lần nữa lại phải triệu hồi Levante.

Theo Thanh Niên.vn

Maserati triệu hồi Quattroporte và Ghibli do lỗi nguy cơ gây cháy
Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here