Kinh nghiệm chống chuột “viếng thăm” ô tô

Cuối năm thường là thời điểm các chủ xe đưa xế yêu đến các trung tâm chăm sóc để vệ sinh toàn bộ. Khi dọn dẹp khoang máy ô tô, nhiều người tá hỏa khi phát hiện chuột đã từng làm ổ tại đây.

Điều gì sẽ xảy ra chuột làm ổ bên trong khoang máy ô tô?

Rác cùng thức ăn được lũ chuột tha vào khoang máy kết hợp với phân và nước tiểu của chúng sẽ tạo ra mùi khó chịu hút vào trong lọc gió động cơ.

Kinh nghiệm chống chuột "viếng thăm" ô tô
Kinh nghiệm chống chuột “viếng thăm” ô tô

Bên cạnh đó, chúng có thể dùng bộ răng của mình để cắn phá dây điện cũng như các chi tiết khác trong khoang máy. Từ đó, tạo ra nguy cơ cháy nổ cao và xuất hiện mùi khó ngửi trong xe. Bởi, khi dây điện hở, các tia lửa điện có thể phát ra từ bên trong túi dây. Nếu tiếp xúc với các đường xăng chảy có nguy cơ cháy xe. Đồng thời, chuột cũng có thể bị chết bên trong khoang máy, tạo ra mùi khó chịu. Chủ xe có thể phát hiện tình trạng dây điện bị đứt khi xe đang chạy bình thường bỗng dưng bị mất tín hiệu còi, đèn hoặc gạt mưa.

Mặt khác, chuột cũng có thể cắn bình chứa nước làm mát động cơ, khiến chi tiết này bị rò rỉ và làm cho động cơ bị nóng lên, đồng thời gây hỏng hóc cho các bộ phận khác. Dây curoa cũng có thể thắt vào làm chuột chết trong khoang xe, bốc mùi khó chịu nếu không phát hiện sớm.

Cách chống chuột trong khoang máy ô tô hiệu quả

Nhiều chủ xe thường sử dụng chai xịt dầu để phun vào khoang máy nhằm ngăn cản chuột làm ổ. Song, nó có thể làm bám bụi khiến việc kiểm tra các chi tiết bên trong khoang máy không chính xác.

 Tìm cách đuổi chuột khỏi ôtô , chống chuột cắn dây điện xe ô tô , Diệt chuột trong ô tô , Kinh nghiệm chống chuột vào xe , Nguyên nhân và các phòng chống chuột vào xe ô tô cắn nát dây điện , nguyen nhan va cac phong chong chuot vao xe o to can nat day dien

Bạn có thể dùng máy đuổi chuột trên ô tô với nguyên tắc phát sóng siêu âm ở tần số từ 22-60kHz, không gây ồn và không ảnh hưởng đến con người. Băng phiến, long não cũng là một lựa chọn khi chúng được đặt trong khoang máy để đuổi chuột, gián. Lưu ý, không để túi đựng long não, băng phiến tiếp xúc trực tiếp với bề mặt máy vì rất nóng, có thể gây cháy. Một số khác còn dùng tinh dầu chống chuột, xịt thuốc xịt muỗi vào khoang máy…

Tuy nhiên, cách hiệu quả nhất là thường xuyên vệ sinh khoang máy nhằm phát hiện sớm những vị trí hở điện dễ phát sinh cháy nổ. Đồng thời, đây cũng là cách để chủ xe loại bỏ hoàn toàn phân, nước tiểu, thức ăn gây mùi khó chịu của đám chuột. Một khi không còn hình dáng hay mùi ở vị trí cũ, chuột sẽ không tha đồ ăn về làm tổ nữa.

Nguồn : Tinxe.vn

Kinh nghiệm chống chuột “viếng thăm” ô tô
5 (100%) 1 vote

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here